3 ĐIỂM ĐẾN CỔ TÍCH Ở VÙNG ĐẤT TUYẾT

Blog

Chúng tôi đến Hokkaido vì công việc, nên chỉ kịp dành ra một khoảng nhỏ thời gian để dạo quanh Sapporo – thành phố của những “lâu đài” cổ tích. Vì bản thân cả hai cũng không rõ sẽ đi đâu nên đành thuận theo đoạn đường tiện nhất, bước chân tự nhiên dẫn đưa chúng tôi đến 3 điểm nổi tiếng ở trung tâm “vùng đất tuyết”: Toà thị chính cổ kính, Bảo tàng bia mang màu cổ tích và tháp đồng hồ mà ai cũng từng ghé ngang qua. Nếu có dịp đến với đất Bắc Hải Đảo, bạn nhất định phải dừng chân ở 3 địa điểm này!

DSC02268

1. TÒA THỊ CHÍNH HOKKAIDO CỔ KÍNH: MÀU GẠCH ĐỎ ĐẶC TRƯNG CỦA VÙNG ĐẤT TUYẾT

DSC02197

Điểm chung của các tòa nhà cổ ở Hokkaido là kiến trúc ảnh hưởng từ thời Nhật mở cửa giao thương với nước ngoài, mà trong đó chủ yếu là Nga, rồi đến Mỹ. Chính vì thế mà các tòa nhà này đều mang màu gạch đỏ và phong cách như một lâu đài cổ tích thật sự, tòa thị chính cũ của Hokkaido cũng không ngoại lệ.

DSC02275

Nằm ở trung tâm Sapporo, tòa thị chính hơn trăm tuổi này toát lên vẻ xa hoa, sang trọng của riêng mình mà du khách nào ngang qua cũng không khỏi bị hút mắt vào không gian ấy. Bạn có thể tham quan tòa thị chính miễn phí và xem các tư liệu lịch sử Hokkaido tại đây, nếu để ý kỹ sẽ thấy trên cửa sổ gần mái nhà có ánh sáng lấp lánh của ngôi sao Bắc Cực – biểu tượng của những người đã khai phá ra Bắc Hải Đảo (tên tiếng Hán của Hokkaido).

2. THÁP ĐỒNG HỒ HƠN TRĂM TUỔI: BIỂU TƯỢNG HỮU NGHỊ MỸ NHẬT

DSC02367

Cách tháp Sapporo nổi tiếng không xa là tháp đồng hồ (Tokeidai) màu trắng – một trong những tòa nhà cổ nhất và được chụp ảnh nhiều nhất của Hokkaido. Vốn luôn có một câu chuyện đùa giữa những người đến Hokkaido (câu chuyện này được nhắc đến cả trong văn học Nhật) rằng hầu hết mọi tài xế taxi đều nhận thấy sự “chưng hửng” của du khách khi đưa họ tới Tokeidai vì nó quá nhỏ bé so với tưởng tượng của mọi người.

DSC02338

Với chúng tôi thì không, tòa tháp này tuy nhỏ bé nhưng lại mang trong mình thanh âm trong trẻo mỗi lần điểm chuông đều đặn trong suốt một thế kỷ qua. Thanh âm về thời gian ngân lên từ Tokeidai khiến cả hai đều có ý kính cẩn như thể đang đứng trước một vị thần lớn tuổi của xứ tuyết đậm màu cổ tích này.

3. BẢO TÀNG BIA SAPPORO – NƠI ĐỂ THƯỞNG THỨC 1 TRONG NHỮNG LOẠI BIA NGON NHẤT THẾ GIỚI

DSC02420

Cùng với dòng bia Asahi nổi tiếng thế giới thì bia Sapporo cũng là loại bia có lịch sử lâu đời và vị ngon khó cưỡng. Vì vậy mà Hokkaido có hẳn một bảo tàng bia Sapporo cho ai muốn khám phá và thưởng thức bia đúng cách. Thật khó tin khi lại uống bia ở một nơi quanh năm đều lạnh giá phải không? Nhưng cảm giác thì lại tuyệt vô cùng!

DSC02441

Một ít hơi men từ ly bia Sapporo “huyền thoại” khiến chúng tôi có thêm chút mơ màng khi dạo bước trong bảo tàng cổ. Từng đường nét kiến trúc đều mang trong mình hơi thở xưa cũ, và nhất là khi mỗi tòa nhà đều được tạo nên trên nền tuyết trắng là 2 yếu tố khiến trí tưởng tượng của chúng tôi thêm “ngộ nhận” mình là Alice ở xứ sở thần tiên. Dù thực tế, cả hai chỉ là những kẻ lữ hành luôn mơ mộng trên “xứ sở tâm hồn” của riêng mình.

Vì không có kế hoạch cụ thể nên cả hai chỉ đi theo cảm tính, điều may mắn là vẻ đẹp của vùng đất tuyết này còn hơn cả mong đợi. Khoảnh khắc những bông tuyết hoà tan trong ánh nắng tạo thành “bụi kim cương” lấp lánh hay khi màu tuyết trắng phủ kín xung quanh những kiến trúc cổ kính còn sót lại từ thời Nhật mở cửa giao thương, đó là những khoảnh khắc khiến chúng tôi nhận ra chuyến đi này lại đáng giá đến vậy.

How Many Country x Japan

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s