NGỌAN CẢNH THU TRÊN SÔNG KYOTO

Blog

Có 3 lý do để bạn không thể bỏ qua chuyến ngoạn cảnh  Kyoto vào mùa vàng, lá đỏ, nhất là khi đi cùng người yêu. Những mùa thu lãng mạn trên thế giới có rất nhiều, nhưng những điều bạn trải nghiệm được nơi cố đô của xứ Phù Tang sẽ là khung cảnh kỳ diệu nhất.

DSC03358

Cảnh sắc hữu tình – thiên đường cho mọi cặp đôi

Kyoto là nơi để bạn tìm đến và hòa mình vào trong nét đẹp truyền thống cổ xưa. Đúng, nhưng chưa đủ. Vùng đất này còn mang trong mình những không gian lãng mạn phù hợp với mọi cuộc hẹn hò của những đôi yêu nhau. Mà trong đó việc ngoạn cảnh sông bên rừng Arashiyama vào mùa thu hẳn là những giây phút tuyệt vời nhất để tận hưởng cùng người yêu mình.

DSC00166

Tốn khoảng 1400 yen (khoảng 350 ngàn) cho một chiếc thuyền để 3 người cùng chèo giữa khung cảnh hoàn mỹ của mùa thu đất cố đô. Chúng tôi đến đây vào một ngày giao mùa, khi lá thu hãy còn đỏ như màu lửa nhưng trên mặt nước sương mù đã lờ lững trôi. Lá thu rơi trên mặt hồ hòa vào không khí se lạnh của mùa đông đương ùa đến khiến cảm giác xúc động của con người đột ngột trào dâng trước cái hay, cái đẹp của thiên nhiên nơi này.

Đắm mình vào sự ngưng đọng của thời gian

Cố đô Kyoto của Nhật Bản nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính và nét truyền thống thể hiện trên từng khung cảnh lẫn con người nơi đây. Thế nên với chúng tôi, Kyoto dường như là nơi thời gian không thể chạm tới được, là những con phố vương màu xưa cũ, là những nàng geisha khoác trên mình bộ kimono đậm màu, là những trải nghiệm trà đạo, kiếm đạo vẫn còn thật nhiều khắp các khu phố, là ngay cả Starbucks đến từ thời hiện đại cũng hòa mình vào khối kiến trúc truyền thống,… 

DSC00840

Và nhất là khi ở trên sông Kyoto, cả hai không chỉ được đắm mình giữa gió thu của dòng sông thơ mộng, mà còn được thơ thẩn ngắm nhìn vẻ đẹp xung quanh giữa sự ngưng đọng của thời gian. Nét đẹp hoài cổ cùng cảnh sắc hữu tình đã làm nên một Kyoto mà bất cứ ai cũng sẽ ngỡ ngàng và xao xuyến.

DSC00379

Nét đẹp thể hiện trong từng chi tiết của cuộc sống nơi này

Sự chỉn chu của người Nhật rất nổi tiếng, nhưng khi đi cùng nét thanh lịch của người Kyoto (tương tự như sự thanh tao của người Huế xứ mình) lại tạo thành một hình tượng đẹp về con người bản địa mà bạn sẽ không lẫn vào đâu được. Bắt đầu từ khu rừng trúc Arashiyama được chăm sóc tỉ mỉ dẫn bạn đến dòng sông thơ mộng vùng ngoại ô, rồi từ sông kia đi về khu phố cổ là nơi thích hợp để dạo phố, tất cả đoạn đường đó đều sạch và đẹp lạ kỳ.

Dù sạch sẽ vốn cũng là đặc trưng của xứ Phù Tang, tuy nhiên “đẹp” ở đây là cái đẹp truyền thống văn hóa thể hiện trong từng trang phục, từng cử chỉ, lời nói của những người bản địa. Phong thái nghiêm nghị của anh cảnh sát đường tàu, chất giọng Kansai đặc biệt của người lái đò, anh phu xe khi chào khách, nụ cười duyên dáng của những nàng Maiko bên sông Kamo,… mỗi hình ảnh ấy chúng tôi đều muốn thu về trong ống kính (khi được phép) để nhớ về một Kyoto đặc trưng của riêng mình.

DSC00221

DSC00856

Nếu Tokyo là sự sầm uất và chộn rộn của những chuyến tàu ngược xuôi, hay Osaka được mệnh danh là “cái bếp của Nhật Bản” với nhiều street food hấp dẫn bao người, thì Kyoto lại chính là nơi mang trong mình sự tĩnh tại, thanh nhã và đầy hoài cổ, kể cả khi trên phố có đông du khách qua lại thì nơi này vẫn xứng đáng là điểm đến bình yên để bạn tìm về một Nhật Bản rất xưa.

How Many Country x Japan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s