NHẬT BẢN – HÀNH TRÌNH THEO TRIẾT LÝ “WABI SABI”

Blog

Xuất phát từ một thuật ngữ thẩm mỹ, Wabi sabi trở thành một phong cách sống mang tính thời đại của người Nhật nhằm giúp mọi người có cái nhìn đa diện về cuộc sống, rằng mọi thứ đều không hoàn hảo và vẻ đẹp đến từ những điều rất đỗi bình thường, từ đó cảm nhận được cuộc sống xung quanh thật tinh tế và toàn diện. Theo Wabi sabi thì trên đời này mọi thứ đều không hoàn hảo, vẻ đẹp đôi khi đến từ những điều rất đỗi bình thường, sự hài hòa giữa những thứ tưởng như đối nghịch nhau mới chính là điều đáng trân trọng.

“Nhật Bản – Wabi sabi” là chuyến đi nhiều cảm xúc nhất của chúng tôi ở chính đất nước cả hai đang sống và làm việc

Bởi vì mọi người thường nhìn Nhật Bản dưới khía cạnh là một đất nước “hoàn hảo” về mọi mặt, thế nên travel video này được chúng mình ghi lại trên tinh thần Wabi sabi để mọi người cảm nhận được Nhật Bản trọn vẹn hơn, rằng đằng sau những thành tựu được thế giới ca ngợi là cả một sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự tỉ mỉ trong từng cá nhân và tinh thần thấm nhuần trong văn hóa của một dân tộc.

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời của Quỳnh Anh tại Kyoto là hóa thân vào trang phục Maiko để tìm hiểu thêm nét đẹp văn hóa nơi này

“Nhật Bản – Wabi sabi” là chuyến đi nhiều cảm xúc nhất của chúng tôi ở chính đất nước cả hai đang sống và làm việc. Khác với việc chỉ làm nổi bật khung cảnh đặc sắc của Nhật Bản như các video du lịch thông thường, chúng tôi muốn hướng đến một góc quay toàn diện về cảnh quan lẫn con người để người xem có cái nhìn tổng quát về nét đẹp, tinh thần Nhật Bản thể hiện qua những góc quay ấy.

Hiểu thêm về xứ Phù Tang qua văn hóa trà đạo nổi tiếng…

…hay tinh thần kiếm sĩ ấn tượng của Nhật Bản

Sự chuyển động nhanh chậm giữa hình ảnh và âm thanh trong video cũng là một điểm nhấn mang tính tượng trưng cho cuộc sống ở Nhật. Vì người ta hay cho rằng người Nhật sống rất nhanh, rất bận, thế nhưng cũng có những khoảnh khắc chúng tôi quan sát được một Nhật Bản thật chậm, thật bình yên. Điều đáng nói là trong chuyển động cuộc sống nhanh mà chậm ấy, đất nước và con người Nhật Bản vẫn tỉ mỉ đến từng cá nhân.

5 năm ở Nhật là khoảng thời gian đủ dài để chúng tôi có cảm nhận về đất nước này một cách khách quan và đầy đủ, đó có thể là hình ảnh một người Nhật cúi đầu khi viếng đền, một người đi bộ vội vã giữa thường nhật bận rộn, bác điều phối giao thông trên con phố đông người,… – những hình ảnh ấy tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng quen thuộc và thể hiện được rõ nét phần văn hóa Nhật mà chúng tôi muốn kể bạn nghe. Và bạn sẽ thấy, những nét đặc trưng ấy không thể lẫn vào bất kỳ quốc gia nào được. Đó là Nhật Bản, và chỉ có thể là Nhật Bản.

Và bạn sẽ thấy, những nét đặc trưng ấy không thể lẫn vào bất kỳ quốc gia nào được. Đó là Nhật Bản, và chỉ có thể là Nhật Bản.

Bạn không nhất thiết phải đi đến những nơi ai cũng đến, làm những việc ai cũng làm, mà nên có góc nhìn của riêng mình để cảm nhận được vẻ đẹp thật sự của vùng đất mà bạn đặt chân đến

Chúng tôi hy vọng rằng những gì được “kể” trong travel video lần này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản, đồng thời muốn nhấn mạnh việc trải nghiệm cá nhân của mỗi người khi đi du lịch là rất quan trọng. Bạn không nhất thiết phải đi đến những nơi ai cũng đến, làm những việc ai cũng làm, mà nên có góc nhìn của riêng mình để cảm nhận được vẻ đẹp thật sự của vùng đất mà bạn đặt chân đến. Và đừng quên chia sẻ chuyến đi của bạn với hashtag #howmanycountry trên bất cứ mạng xã hội nào nhé!!!

 

How Many Country, Japan

One thought on “NHẬT BẢN – HÀNH TRÌNH THEO TRIẾT LÝ “WABI SABI”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s