SÀI GÒN TỪ TRÊN CAO

Blog

Ngoài việc lưu giữ lại những khung hình quen thuộc của Sài Gòn như bao người khác ở những địa điểm nổi tiếng, chúng tôi còn thích ngắm nhìn Sài Gòn từ trên cao – nơi tầng thượng lộng gió của mấy chung cư lâu đời. Chẳng gì tuyệt vời bằng việc bạn có thể quan sát được khoảnh khắc thành phố này chuyển mình lúc hoàng hôn buông xuống đến tận khi mọi ngõ ngách đã lên đèn.

11

Chúng tôi thích ngắm Sài Gòn lúc hoàng hôn buông xuống đến khi cả thành phố lên đèn

Như đã từng giải thích ở blog “Sài Gòn – Citylights”, cái tên Citylights mà chúng tôi dành riêng cho video về du lịch Sài Gòn không chỉ nói đến thành phố với những ánh đèn, mà nghĩa bóng của nó chính là nhịp sống hiện đại của nơi đây. Chúng tôi có thể cảm nhận được rõ nét nhất cái “nhịp sống” ấy khi đứng từ trên cao như vậy, bởi đó là khi tầm nhìn trở nên rộng hơn, từ quận 1 đến quận 8, từ quận 3 đến quận 7, từ Bình Thạnh sang Gò Vấp,… ở những nơi ấy, ai ai cũng đang hối hả trở về sau một ngày dài.

10

9

Những dòng xe nối đuôi nhau trên mấy ngả đường đầy đèn xanh đỏ, những chiếc xà lan chở cát xuôi dòng trên khúc sông phía xa, những tòa nhà chỉ chực hoàng hôn buông để lập tức lên đèn rực rỡ, những khu công nghiệp đông kín lối giờ tan ca,… Từ trên cao, những gì thuộc về Sài Gòn kể trên đều trở thành từng đốm sáng nhỏ trong đôi mắt người quan sát, từng đốm sáng đó rồi sẽ vụt qua trong phút chốc bởi họ còn bận hòa vào cái nhịp sống của một đô thị hiện đại.

8

Ý định muốn ngắm Sài Gòn từ trên cao ban đầu còn dẫn dắt chúng tôi đến những điều thú vị khác. Sẽ chẳng ai ngờ rằng nơi những chung cư cũ kỹ ở trung tâm thành phố lại là một thế giới tấp nập và sôi động đến vậy. Chúng tôi lầm tưởng rằng tòa chung cư cũ chỉ có những khoảng không ảm đạm và đậm mùi rêu mốc, thế nhưng bên trong hoàn toàn ngược lại.

7

DSC06235.jpg

Bên trong khu chung cư cổ, người ta xây nên những quán cafe đầy màu sắc, những shop đồ cho bạn trẻ mua sắm thả ga, có cả những tiệm trà kiểu Anh đẹp lung linh hay mấy studio cực chất cho mọi người chụp hình,… Người sống ở Sài Gòn thật đáng ngạc nhiên, họ khiến du khách không thể đánh giá được bất kỳ điều gì qua vẻ ngoài của nó! Và chúng tôi nghĩ rằng, đó chính là điều đặc trưng của nhịp sống hiện đại này.

Chi tiết về “Nhịp sống Sài Gòn”, chúng tôi sẽ kể bạn nghe ở blog sau.

 

How Many Country, Saigon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s