SÀI GÒN – GREEN LAND

Uncategorized

Người ta thường biết đến Sài Gòn bởi những toà nhà cao tầng xen kẽ nhau, những con đường đông đúc xe cộ, những khu phố ồn ã và cuộc sống nhiều lúc năng động đến nghẹt thở. Thế nhưng ít ai biết rằng Sài Gòn có những khoảng không gian luôn ngập tràn màu xanh mướt của sóng nước và cỏ cây.

DSC05749

Cần Giờ – một “ốc đảo xanh” rất khác của Sài Gòn

Ở Sài Gòn, bạn không nhất thiết phải “rủ nhau đi trốn” ở một nơi xa, mà ngay phố thị này cũng có cả một vùng đất xanh để bạn tìm về với thiên nhiên cây cỏ. Mất một đoạn đường chừng 40 phút và một chuyến phà là đủ để bạn đặt chân đến Cần Giờ – “ốc đảo xanh” của Sài Gòn.

1

Cần Giờ có đảo khỉ, đảo Thạnh An, có biển xanh ngập nắng, có những khu rừng ngập mặn luôn rộn tiếng chim ca. Trên con thuyền nhỏ xuôi theo dòng nước uốn quanh khu rừng, chúng tôi đã cảm nhận được một Sài Gòn rất khác, một Sài Gòn mà nhiều người đã lãng quên đi.

3

Cần Giờ và những hòn đảo bình yên…

Khi đến Cần Giờ, bạn sẽ được trải nghiệm những khoảng không xanh ngắt một màu – điều mà những con phố tấp nập ở trung tâm đang dần mất đi. Nghĩ đến biển quanh Sài Gòn, người ta thưởng nghĩ đến Vũng Tàu, Mũi Né mà hiếm khi nhớ rằng Sài Gòn cũng có hẳn một vùng biển ngập nắng để bạn tha hồ tung tăng là biển Cần Giờ.

7

Không chỉ thế, những mẻ lưới đầy hải sản tươi ngon cũng kéo về chợ Hàng Dương để du khách có thể thưởng thức được “thứ quà của biển cả” ngay trên mảnh đất Sài Gòn này. Dạo quanh nơi này ta có đảo Thạnh An luôn ngập tràn gió biển, đảo Thiềng Liềng với những bãi muối trắng phau phau, đó cũng chính là 2 hòn đảo lý tưởng mà các cặp đôi chụp ảnh cưới ở Sài Gòn thường đến.

…đến những điểm “du lịch xanh” lý tưởng

Điều đáng ngạc nhiên là Cần Giờ lúc nào cũng đông du khách Tây hơn khách Việt, đặc biệt là ở khu du lịch Vàm Sát và Đảo Khỉ. Có lẽ 2 điểm du lịch này là loại hình trải nghiệm mà khách nước ngoài yêu thích, nhưng chính điều này cũng làm chúng tôi phần nhiều băn khoăn, bởi lẽ Cần Giờ quá đẹp để người Việt có thể lãng quên!

5

4

Bạn sẽ không cần phải đi quá xa đến miền Tây để có thể cảm nhận được “chốn sông nước”, mà Vàm Sát chính là “ốc đảo xanh” của Sài Gòn mà bạn có thể trải nghiệm ngay trong ngày. Hoặc Đảo Khỉ là nơi bạn có thể đùa vui cùng đám khỉ tinh quái chẳng sợ người và thưởng thức màn xiếc thú đặc sắc với tụi cá sấu “hiền khô”. Ở Cần Giờ cũng có cả những khu resort hiện đại nếu bạn muốn du lịch nghỉ dưỡng bên cạnh chuyến khám phá rừng cây.

6

Khoảnh khắc đẹp nhất là khi những tia nắng ấm của Sài Gòn bắt đầu rọi xuống khu rừng, từng đàn chim vỗ cánh tỏa đi khắp nơi tạo nên luồng âm thanh thú vị và trong trẻo lạ kỳ. Những khúc sông đầy cá, những khu rạch, ao, đầm đầy tôm làm nên khung cảnh thanh bình của một “miền quê” xanh ngát giữa lòng đô thị lớn nhất nước. Trong phút chốc, những làn xe cộ ồn ã ngoài kia đã vụt lặn theo tiếng chim reo, để lại một khoảng không trong lành và bình yên.

How Many Country x Saigon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s