SÀI GÒN – ĐUỔI THEO MẶT TRỜI

Blog

Những cảnh quay trong “Sài Gòn – Citylights” đều nằm trong hành trình “đuổi theo mặt trời” của chúng tôi từ sáng sớm đến chiều tối. Nhịp sống của Sài Gòn rất nhanh, bạn không chỉ phải sống chậm lại để quan sát mà còn tập trung cảm nhận “nhịp sống” ấy trong từng phút giây. Từ khi mặt trời vừa ló dạng ở phía đông đến lúc hoàng hôn buông xuống cả thành phố và ánh đèn điện “thay thế” mặt trời thắp sáng cho nơi này, chúng tôi không lúc nào ngơi tay lưu giữ từng khoảnh khắc về những điều ấy.

CHASING4

Những cảnh quay trong “Sài Gòn – Citylights” đều nằm trong hành trình “đuổi theo mặt trời” của How Many Country từ sáng sớm đến chiều tối.

Chúng tôi kiên nhẫn đợi từng cánh chim nhỏ bay lên từ tòa nhà chung cư cũ kỹ, có lúc lại thấp thỏm chờ khu nhà đối diện mở cửa để “chộp” được cái khoảnh khắc của nhịp sống thường ngày. Dạo quanh Sài Gòn qua từng con đường, từng khu phố, cả ngày “đuổi bắt” theo ánh mặt trời mà không biết mệt, đây có lẽ là chuyến du lịch “tốn sức” nhất của chúng tôi từ trước đến giờ.

6

Thế nhưng chúng tôi nhận được lại nhiều hơn thế, nhiều hơn những gì mình đã bỏ ra. Đó là nụ cười ấm áp của những người Sài Gòn nồng hậu, sự nhiệt thành của những người bạn trẻ chỉ vừa mới quen, sự thân thiện của mọi người khi đón tiếp chúng tôi – cặp đôi lữ khách,…và ánh mặt trời rực rỡ của Sài Gòn những ngày vào thu.

CHASING3

Cũng có những hôm ở Sài Gòn mưa giăng kín lối, nhưng nhờ vậy mà những khung ảnh được trọn vẹn hơn vì có thể thu lại được cái “cá tính” mưa nắng thất thường của phố thị đặc biệt này. Rồi chúng tôi sẽ quay lại nơi này nhiều lần nữa, nhưng sẽ không bao giờ quên được cuộc “đuổi bắt” thú vị cùng ánh mặt trời nơi đây.

chasing

chasing2

Ánh dương trong veo trên một tòa chung cư cũ kĩ, ráng chiều vàng rực lan ra cả một khoảng trời. Những tia nắng ấm buổi sáng, nắng gắt vào buổi trưa và dịu nhẹ đi vào mỗi buổi chiều…

Đuổi theo mặt trời để thấy, Sài Gòn, lúc nào cũng thật rực rỡ.

How Many Country x Saigon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s