SÀI GÒN – CITYLIGHTS

Blog

Chúng tôi, người sinh ra ở phố núi, người đến từ thủ đô, gặp nhau ở đất nước mặt trời mọc vậy mà chẳng hiểu vì sao mỗi lần quay về Việt Nam lại thấy bồi hồi trước Sài Gòn hoa lệ. Có lẽ vì mỗi khi máy bay vừa “chạm” đến vùng trời Việt, chúng tôi có thể nhìn thấy thành phố này đầu tiên và tự nhủ “về đến Nhà rồi…”. 

1

Có lẽ vì đó là nơi đầu tiên chúng tôi đặt chân xuống mỗi khi cùng nhau quay về “quê hương”

Sài Gòn thường đón chúng tôi bằng một cơn mưa thật lớn, hoặc một bầu trời nắng to và nhịp sống năng động đến kinh ngạc. Cuộc sống ở Sài Gòn giống như một bản nhạc kén người nghe, lần đầu ở đó bạn sẽ cảm thấy “ngạt thở”, lần hai rồi đến lần ba sẽ muốn “hòa nhịp” cùng dòng người nơi đây, càng về sau lại cảm thấy gắn bó và thân thuộc. Sau nhiều lần đến và đi, chúng tôi bắt đầu yêu thích “bản nhạc” mang tên Sài Gòn và thật lòng muốn “ngân nga” theo nó.

5

3

Và thế là chúng tôi cùng nhau đi khắp Sài Gòn, từ những điểm quen thuộc mà ai cũng biết đến những góc khuất yên ả sau mấy tầng chung cư, từ các công trình nổi tiếng ngày xưa còn sót lại đến vùng ngoại ô ngập tràn sóng nước, cây xanh…. Ở những “tọa độ” đặc trưng, chúng tôi thu lại được một Sài Gòn qua lăng kính của riêng mình, vừa sôi động vừa bình yên, vừa trầm vừa bổng và chứa đựng được tất cả những gì chúng tôi muốn kể bạn nghe về thành phố này.

2

a3

“Sài Gòn – Citylights” không đơn thuần nói đến một thành phố với ánh đèn rực rỡ, mà nó bao gồm cả văn hóa, nếp sống sinh hoạt và những câu chuyện của đô thị phồn hoa. Để rồi khi xem qua, bạn sẽ nhớ hoài về sự “rực rỡ” của một thành phố từng được mệnh danh là “hòn ngọc viễn đông” trong quá khứ.

4

a2

Để cảm nhận được nhịp sống nhanh của Sài Gòn, thật ra bạn phải sống chậm lại và quan sát thật kỹ. Du lịch Sài thành không phải chuyến du lịch thông thường, đó là hành trình mà trái tim bạn muốn đi và muốn hiểu về mảnh đất này như thế nào. Dưới lăng kính của mình, chúng tôi nhìn thấy một Sài Gòn rất lặng im, rất hiền hòa, vì bao năm qua như thế, người ta nói Sài Gòn thế này thế nọ, nhưng Sài Gòn có bao giờ đáp trả lời nào đâu?

Nhịp sống sôi nổi ấy là của con người, còn Sài Gòn trong video này là tình cảm của chúng tôi.

How Many Country x Saigon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s